Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Trong đó, thiệt hại vì bệnh 17.350 ha (chiếm 38,7%), thiệt hại do biến đổi thời tiết, môi trường, dinh dưỡng 28.028 ha (chiếm 62,5%), chưa chẩn đoán được duyên do 2.008 ha. 

Xem thêm:  sản xuất giống tôm thẻ chân trắng

Như vậy, thiệt hại về môi trường, dinh dưỡng, thời tiết rất lớn, mà thiệt hại về môi trường và dinh dưỡng là vì nhân tố chủ quan của nhân loại gây ra. Để hạn chế thiệt hại trên, xin giới thiệu 1 số nguyên lý gây màu bảo đảm bình ổn môi trường nước trong ao nuôi tôm nhằm hạn chế thiệt hại và dịch bệnh.


Tại vùng chưa từng phát sinh bệnh nguy hiểm như đầu tiến thưởng, thân đỏ, đốm trắng. Nước đưa vào nuôi tôm nên tiến hành lắng, lọc qua túi lọc nhằm bài tiết trứng sâu bọ và sâu bọ trưởng thành theo nước vào ao nuôi. Túi lọc mang thể gồm 4 lớp lưới và lưới với thể dày 150 max nhằm lọc bỏ địch hại của tôm.

Xem thêm: xử lý nước nuôi tôm

Đối với các khu vực vụ trước có dịch bệnh xảy ra trong hiện tượng xử lý nước phải Sử dụng thuốc diệt khuẩn như Pro Chlor 30 kg/1 hecta Pro Chlor sở hữu tác dụng diệt tảo độc, tảo sợi, cả vi sinh vật hữu dụng và vi sinh vật không bổ ích làm nước trong. tuy nhiên, Pro Chlor hầu như để lại dư lượng trong nước. bởi vậy, trước lúc thả tôm nên đánh giá dư lượng Pro Chlor.

cách đánh giá dư lượng Pro Chlor : lấy một ml nước ao, nhỏ 1-2 giọt Potasium iodine giả dụ nước trong nghĩa là nước ao ko còn dư lượng chlorine, giả dụ đổi sang màu nâu quà tức là trong nước còn dư lượng Pro Chlor.

Đối sở hữu giả dụ nuôi tôm thẻ với thể Sử dụng OBAMA để diệt khuẩn trong nước có tỷ lệ 1-2 lít/1 hecta. Sau đó để thuốc diệt khuẩn bay tương đối hết rồi tiến hành gây màu nước cho ao nuôi tôm.

cách gây màu nước bằng COLOR MINERAL đây là cách thức gây màu nước an ninh và thuốc nước cực kỳ bền COLOR MINERAL có thành phần chính yếu là khoáng vi lượng với công dụng kích thích tảo và động vật phù du phát triển là thức ăn tự nhiên siêu rẻ cho tôm.

Xem thêm: sứa nước trong ao nuôi tôm

Dùng COLOR MINERAL với hàm lượng 25 – 30 kg/hecta. Sau 2 ngày tảo phát triển tạo màu nước sang trọng cho ao nuôi tôm, sau 3-5 ngày động vật phù du tạo ra ngã sung nguồn thức ăn bồi dưỡng cho tôm nuôi. Trong nếu bắt buộc gây thuốc nước gấp với thể uống cống phẩm gây màu nhái COLOR BLUE theo tỷ lệ 250 g/1 hecta nhằm tránh stress bởi vì ánh nắng mặt trời gây ra cho tôm, sau đó Sử dụng COLOR MINERAL.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét